Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
121306

Đông Nam nổ lực hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới

Đăng lúc: 08:52:26 08/09/2015 (GMT+7)

Với quyết tâm hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới vào năm 2016, Đảng bộ và nhân dân xã Đông Nam đang gấp rút thực hiện các hạng mục công trình về cơ sở vật chất văn hóa, giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng. Không khí thi đua lan khắp các thôn xóm.

Là địa phương có xuất phát điểm thấp, kinh tế chậm phát triển, kết cấu hạ tầng nông thôn chưa hoàn thiện, đời sống người dân trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và thực hiện tốt công tác dân vận của chính quyền, tuyên truyền vận động của UBMTTQ và các đoàn thể đã tạo được sự đồng thuận và sự hưởng ứng tích cực trong nhân dân, từ đó chương trình đạt nhiều kết quả mang tính độ phá cả về điều hành tổ chức thực hiện và huy động nguồn lực. Trước hết xã xác định chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, được cụ thể hóa thành Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã, phân công Mặt trận, đoàn thể và các ngành có liên quan chủ động xây dựng đề án trên từng lĩnh vực để phối hợp tổ chức thực hiện.              
Với phương châm: “CCB nêu gương sáng, hiến kế, hiến công xây dựng quê hương đất nước”, Hội CCB xã Đông Nam trực tiếp đảm nhận, quản lý, giám sát các công trình giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng làm nhà văn hóa. 8 tháng đầu năm 2015  hội viên CCB Đông Nam đã đóng góp 560 ngày công bê tông hoá các tuyến đường và xây dựng, chỉnh trang nhà văn hóa.
 Bên cạnh đó 100% hội viên gương mẫu thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ chính trị, an ninh - quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội, vận động nhân dân tham gia thực hiện chương trình XDNTM, phòng chống tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định an ninh trật tự tại địa phương. Hội  đã đăng ký ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng nông nghiệp và PTNT cho hội viên vay trên 4 tỷ đồng để phát triển kinh tế, qua đó giảm tỷ lệ hộ nghèo của hội xuống còn 1,29%.
 Từ những nòng cốt là hội viên các đoàn thể phong trào thi đua xây dựng NTM lan tỏa khắp các thôn trong xã. Chỉ tính riêng 7 tháng đầu năm xã Đông Nam đã bê tông 3 tuyến đường với tổng chiều dài 1.400m, xây mới 1 nhà văn hóa thôn, 1 nhà văn hóa  đa năng, nhân dân các thôn đang tiếp tục mở rộng mặt đường, triển khai tu sửa nâng cấp các nhà văn hóa.
Trong phát triển kinh tế, xã tiếp tục nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả, khuyến khích người dân không ngừng áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ. Đẩy mạnh việc vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh, hộ chăn nuôi thực hiện tốt về môi trường. Quan tâm đến các chương trình, dự án hỗ trợ người nghèo, giải quyết việc làm và thực hiện đầy đủ các chính sách đối với người nghèo đưa thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng/ người/ năm, hộ nghèo còn 4,98 %.   
 Theo kế hoạch năm 2015 Đông Nam phấn đấu hoàn thành 7 tiêu chí, nhưng với những bước đi đúng đắn và vững vàng đến nay xã đã đạt 5 tiêu chí =15/19 tiêu chí. Để hoàn thành các mục tiêu, tiêu chí còn lại, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Đông Nam đã xác định rõ việc làm cụ thể và lộ trình thực hiện cho từng tiêu chí, nỗ lực phát huy sức mạnh tổng hợp, triển khai các trương trình, tạo mọi điều kiện để thu hút đầu tư, tiếp tục chuyển dịch cơ cấu lao động theo hướng tăng tỷ trọng nông nghiệp, dịch vụ thương mại góp phần thực hiện thành công xã nông thôn mới vào năm 2016 ./.
Cao Hiền