Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
121306

Đông Tiến thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính

Đăng lúc: 16:28:13 19/11/2015 (GMT+7)

Trong những năm qua, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) xã Đông Tiến xác định việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tác động mạnh đến phát triển kinh tế, xã hội và tiến trình xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, tăng cường khả năng giám sát việc thực thi công vụ của nhân dân, các tổ chức, cá nhân đối với cơ quan Nhà nước tại địa phương.

Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, bên cạnh việc quy hoạch, tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, xã Đông Tiến đã tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo việc quán triệt, phổ biến và triển khai các chương trình, kế hoạch cải cách hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức trong công tác kiểm soát và giải quyết thủ tục hành chính. Thực hiện nghiêm việc công bố, công khai tất cả thủ tục hành chính, kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật và tác phong ứng xử trong giao tiếp với nhân dân. Chỉ sau một thời gian xây dựng, củng cố hoạt động của bộ phận một cửa tại Ủy ban nhân dân xã đã cho thấy hiệu quả và lợi ích thiết thực.  Hầu hết các hồ sơ của người dân trên các lĩnh vực đều được bộ phận tiếp nhận và trả kết qủa theo cơ chế "Một cửa” tiếp nhận, giải quyết đúng hạn theo qui định. Chỉ tính từ đầu năm đến giữa tháng 10/2015 bộ phận một cửa xã Đông Tiến đã giải quyết 5.652 việc trên lĩnh vực hộ tịch, 520 việc trên lĩnh vực hộ khẩu, 1.334 việc trên lĩnh vực đất đai và chính sách.
Hiệu quả tích cực từ cải cách thủ tục hành chính của UBND xã Đông Tiến đã góp phần tăng cường niềm tin, sự hài lòng của người dân đối với chính quyền địa phương./.
Cao Hiền