Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
121306

Đông Nam với phong trào trồng cây vụ đông

Đăng lúc: 09:43:08 04/11/2015 (GMT+7)

Là xã thuần nông của huyện, Đông Nam được biết đến như điểm sáng của phong trào trồng cây vụ Đông. Từ nhiều năm nay, phong trào trồng cây vụ đông được nông dân Đông Nam hưởng ứng triển khai, đưa vụ đông trở thành vụ sản xuất chính, góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Vụ đông này, theo kế hoạch toàn xã gieo trồng 50 ha. Trong đó cây ngô, cây ớt và cây đậu tương là 35ha, còn lại là rau màu các loại. Tính đến thời điểm này, toàn xã đã gieo trồng được trên 70% diện tích. Đi đầu trong phong trào trồng cây vụ đông của xã Đông Nam phải kể đến thôn Phú Yên.
Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy xã về sản xuất cây vụ đông năm nay, thôn Phú Yên được giao chỉ tiêu gieo trồng 5 ha cây ngô, 2 ha cây ớt, 0,5ha cây khoai tây và 1 ha rau mầu các loại trồng tại xứ đồng Bông và xứ đồng Cây xanh. Xác định việc phát triển sản xuất cây vụ đông đem lại hiệu quả kinh tế, ban chỉ đạo sản xuất vụ đông trong thôn đã đề ra nhiều giải pháp, chính sách phù hợp, linh hoạt, bám sát tình hình và nhu cầu của người dân.
Có được kết quả đó là nhờ vào sự lãnh đạo chỉ đạo của Ban chỉ đạo sản xuất vụ đông, sự vào cuộc một cách đồng bộ của Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội thôn Phú Yên. Tin tưởng rằng, với sự đoàn kết nỗ lực, sản xuất vụ đông sẽ là hướng đi đúng đắn giúp Phú Yên nói riêng, xã Đông Nam nói chung thực hiện tốt công tác giảm nghèo.
                                                                               
                                    PV: Minh Ánh  
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)