Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
121306

Bộ y tế kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả ngập lụt tại huyện Thạch Thành

Đăng lúc: 08:15:04 30/11/2015 (GMT+7)

Vừa qua đoàn công tác Bộ y tế và Sở y tế Thanh Hóa đã kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả ngập lụt tại huyện Thạch Thành.

 Qua kiểm tra thực tế đoàn công tác đã hỗ trợ Trung tâm y tế Thạch Thành 5 cơ số thuốc phòng chống lụt bão đồng thời chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn nỗ lực hơn nữa trong công tác đảm bảo chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, tham mưu và chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, phôi hợp với các ban ngành cùng nhân dân xử lý nước sinh hoạt, tiêu độc khử trùng, tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, không để dịch bệnh xảy ra.

Đợt mưa lũ vừa qua huyện Thạch Thành có 1514 hộ bị ngập lụt trên địa bàn của 11 xã trong đó có 4 trạm y tế bị ngập. Trung tâm y tế huyện đã cấp 3000 viên và 114 kg Hóa chất khử trùng Cloramin B, 5 cơ số thuốc cho các xã bị ngập, hỗ trợ 2 máy phun hóa chấy cho các xã bị ngập khắc phục nhanh vệ sinh môi trường ngay khi nước rút góp phần ổn định đời sống cho nhân dân. Đến nay trên các địa bàn trải qua ngập lụt không xuất hiện các bệnh dịch  sau ngập lụt.

Lê Hoài Văn - Trung tâm TTGDSK